ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
มกราคม 22, 2020, 04:20:23 AM

 
ข่าว: ++++ ตอนนี้เปิดเอกสารแนบต่างๆ ดูได้แม้ยังไม่ได้ Log in ก่อนก็ตามนะครับ ++++

  หน้าแรก  • ช่วยเหลือ  • ค้นหา  • เข้าสู่ระบบ  • สมัครสมาชิก
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คีรี โวยาจ เปิดตัวบริการท่องเที่ยวอวกาศในกรุงเทพแล้ว  (อ่าน 3314 ครั้ง)
Mundi
Global Moderator
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2417


« เมื่อ: กรกฎาคม 24, 2013, 02:43:14 PM »

คีรี โวยาจ เปิดตัวบริการท่องเที่ยวอวกาศในกรุงเทพแล้ว
http://www.siamintelligence.com/bangkok-has-lanced-space-tourism/

บริษัทคีรี โวยาจ ซึ่งจดทะเบียนในประเทศไทย อ้างตัวเองว่าได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนการท่องเที่ยวอวกาศแต่เพียงผู้เดียวจากบริษัท Space Expedition Corporation (SXC) ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนที่ให้บริการการท่องเที่ยวอวกาศจากเนเธอร์แลนด์

ขณะนี้ SXC กำลังแต่งตั้งตัวแทนการขายของตนทั่วเอเชีย และได้เปิดตัวแทนขายในฮ่องกงเป็นแห่งแรกเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2556 ที่ผ่านมา รายงานข่าวแจ้งว่า SXC กำลังแสวงหาตัวแทนการขายทั่วทั้งเอเชีย

สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวอวกาศนั้น SXC จะใช้ยานอวกาศและจรวดขนส่งที่ได้รับการออกแบบจากบริษัท XCOR Aerospace ในคาลิฟอร์เนีย โดยแบบยานอวกาศฉบับล่าสุดของ XCOR คือ Lynx Mark II

สำหรับยานอวกาศ Lynx Mark II เป็นยานอวกาศที่สามารถบินในระดับต่ำกว่าวงโคจร (suborbital) และสามารถร่อนขึ้นลงจากแนวระนาบได้ (horizontal-takeoff, horizontal-landing หรือ HTHL) ทั้งนี้ “ผู้โดยสาร” จะได้นั่งที่นั่งคู่กับนักบิน ในห้องพลขับขนาดความกว้าง 4 ตารางเมตรและจะสามารถ “รื่นรมย์กับทิวทัศน์ของโลกและอวกาศภายนอกยานบิน”

โดยเที่ยวบินอวกาศเพื่อการท่องเที่ยวนี้จะใช้เวลารวม ประมาณ 1 ชั่วโมง โดย ยานอวกาศลิงส์ มาร์คที่หนึ่ง (XCOR Lynx Mark I) หรือ ยานอวกาศลิงส์ มาร์คที่สอง (Mark II) จะใช้รันเวย์โม เจฟ (Mojave) ทะเลทรายในรัฐแคลิฟอร์เนียหรือจากประเทศคูราเซาเกาะทางตอนใต้ของทะเลแคริบเบียน เพื่อทะยานสู่อวกาศ ในระดับความสูง 192,000 ฟุต (58.5 กิโลเมตรเหนือพื้นโลก) จากนั้นยานอวกาศจะเปลี่ยนไปสู่ระดับที่หลุดจากแรงโน้มถ่วงของโลกที่ระดับความสูง 338,000 ฟุต (หรือที่ 103 กิโลเมตรเหนือพื้นโลก) ซึ่งเป็นจุดสูงสุดที่ผู้โดยสารสามารถลอยตัวไร้น้ำหนักในยานอวกาศและชมวิถีโค้งของโลก จากนั้นยานอวกาศลิงส์ (Lynx) จะทยานกลับสู่โลกด้วย 4 เท่า ของแรงดึงดูดโลกอันเป็นประสบการณ์ที่จะตรึงใจนักท่องเที่ยวตลอด การเดินทางกลับสู่โลก

สำหรับค่าใช้จ่ายในการเดินทาง เว็บไซต์คีรี โวยาจประกาศว่าจะมีสนนราคา 4.2 ล้านบาท (หรือ 135,000 เหรียญสหรัฐ) ซึ่งราคานี้จะรวมถึงภารกิจการฝึกอบรม ณ ประเทศเนเธอร์แลนด์และการเดินทางจากพื้นที่นำร่องทั้งในคูราเซาหรือจากลอสแองเจลลิส สหรัฐอเมริกา โดยเที่ยวบินชั้นธุรกิจจากกรุงเทพฯไปยังจุดหมายปลายทางตลอดรวมถึงการเปลี่ยนเครื่อง และที่พักหรูหราสำหรับสองท่าน

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!